HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ CHỦ ĐỀ “ESG AND DEBT STRUCTURE: IS THE NATURE OF THIS RELATIONSHIP NONLINEAR?”

15/03/2024
Vào ngày 10/05/2024, Khoa Tài chính-Ngân hàng trường Đại học Thương mại đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “ESG AND DEBT STRUCTURE: IS THE NATURE OF THIS RELATIONSHIP NONLINEAR?” do diễn giả là giáo sư Prasad Padmanabhan đến từ Đại học St.Mary (Mỹ) trình bày. Hội thảo có sự góp mặt của toàn bộ đội ngũ giảng viên của khoa Tài chính-Ngân hàng và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng.
? Địa điểm: Phòng họp số 3 Nhà F, trường Đại học Thương Mại
Bài diễn thuyết của giáo sư Padmanabhan xoay quanh những vấn đề bao gồm:
☑️ Điểm tổng hợp ESG và nợ dài hạn có mối quan hệ phi tuyến tính dựa trên đường cong chữ U.
☑️ Các thông số kỹ thuật của mô hình hồi quy thay thế, điểm ESG thay thế và sau khi kiểm soát các biến bổ sung.
☑️ Mối quan hệ giữa kỳ hạn nợ và điểm S (không phải điểm E và G) rất có ý nghĩa trong mô hình phi tuyến tính.
☑️ Tác động của ESG đối với nợ dài hạn của các doanh nghiệp trong ngành gây ô nhiễm mạnh hơn so với các doanh nghiệp trong ngành ít gây ô nhiễm hơn.
☑️ Tác động của ESG đối với nợ dài hạn sẽ mạnh hơn khi độ bất ổn của chính sách kinh tế ở mức thấp.
☑️ Mối quan hệ đường cong U nghịch đảo giữa điểm ESG và chi phí nợ được ghi lại.
⭐️ Sau khi kết thúc phần trình bày của mình, các giảng viên cũng như nghiên cứu sinh của khoa Tài chính-Ngân hàng trao đổi sôi nổi về chủ đề hấp dẫn này. Hơn thế nữa, giáo sư còn tận tình chia sẻ thêm về các chủ đề trong luận văn của nghiên cứu sinh.
? Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với những kiến thức hàn lâm sâu sắc từ giáo sư Prasad Padmanabhan, mở ra những ý tưởng mới, tiếp thêm nhiều động lực trong giảng dạy và nghiên cứu.