Nghiên cứu khoa học sinh viên

HỘI NGHỊ BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG, NĂM HỌC 2023-2024

04/03/2024
Chiều hôm nay, ngày 21/3, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã long trọng tổ chức “Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng năm học 2023-2024”!
Hội nghị diễn ra với sự hiện diện của nhiều đại biểu cùng thầy cô giáo và toàn thể nhóm sinh viên tham gia NCKHSV năm học 2023-2024.
Trong hơn 3 tiếng, Hội nghị đã tham luận và thảo luận 6 đề tài của 6 Nhóm SV sau:
1️⃣ Đề tài “Tác động của rủi ro tín dụng ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngành sản xuất thực phẩm đồ uống” của nhóm sinh viên: Đào Lê Mai Anh (57H4); Đỗ Thị Vân Anh (57H1); Hoàng Thị Tú An (57H1); Ngô Thị Vân Anh (57H4); Nguyễn Ngọc Ánh (57H3); GVHD: TS. Đàm Thị Thanh Huyền và ThS. Nguyễn Thị Hiên.
2️⃣ Đề tài : “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua bảo hiểm nhân thọ của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội:, của nhóm sinh viên Vũ Thuỳ Dương (57HC1); Nguyễn Minh Dương (57HC1); Nguyễn Thị Hải Dương (57HC2); Trương Thị Hồng Hà (57HC1); Nguyễn Thị Huyền Diệu (57HC2); GVHD: TS. Vũ Xuân Dũng và TS. Lê Thanh Huyền.
3️⃣ Đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ ngân hàng đa kênh - Nghiên cứu điển hình tại các chi nhánh NHTM trên địa bàn TP Hà Nội” của nhóm sinh viên: Nguyễn Công Duy (58H1); Nguyễn Đỗ Khánh Chi (58H1); Phạm Như Quỳnh Chi(58H5); Trịnh Quốc Công (58H1); Hoàng Kim Cúc (58H5); GVHD: TS. Nguyễn Thị Phương Liên và TS. Phùng Việt Hà.
4️⃣ Đề tài “Ứng dụng mô hình bao dữ liệu DEA 2 bước để nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các công ty chứng khoán niêm yết ở Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Huệ (57HH1); Phạm Việt Hà (57HH1); Bùi Thị Thư (57H3); Nguyễn Huyền Trang (57H3); GVHD: TS. Đặng Thị Minh Nguyệt.
5️⃣ Đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định vay vốn Ngân hàng để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Bích (57HH1); Bùi Thị Hương (57HH1); Hoàng Diệu Linh (57HH1); Trần Thị Phương Anh (57DD1); GVHD: TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh.
6️⃣ Đề tài “Nghiên cứu tác động của quản trị công ty đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp niêm yết ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống” của nhóm sinh viên Lê Thị Thương Huyền (58H4); Nguyễn Mai Anh (58H4); Hoàng Thanh Hoài (58H3); Nguyễn Thuý Hiền (58H3); Hoàng Thị Hồng (58H3), GVHD: ThS. Nguyễn Ngọc Khánh Linh.
Các bài báo cáo được trình bày rõ ràng về nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và kết quả nghiên cứu đã đưa ra được nhiều phát hiện có giá trị khoa học và thực tiễn. Với mỗi đề tài, các đại biểu, thầy cô và các SV tham dự đều đặt ra câu hỏi, đưa ra các trao đổi và thảo luận để làm rõ vấn đề nghiên cứu.
Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra những ý tưởng mới, tiếp thêm nhiều động lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên các khoá sau của Khoa Tài chính - Ngân hàng, hứa hẹn sẽ thành công rực rỡ trong năm học 2024-2025