Nghiên cứu khoa học sinh viên

HỘI NGHỊ "BÁO CÁO KẾT QUẢ NCKH SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 - 2018"

19/08/2021
Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2018 tại Hội trường H3, khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Thương Mại đã tổ chức thành công hội nghị "BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 - 2018"

Tham dự Chương trình, về phía Nhà trường có TS. Trần Việt Thảo - Phó trưởng phòng quản lí khoa học. Về phía khoa có sự tham dự của ban chủ nhiệm khoa và các thầy cô trong khoa Tài chính - Ngân hàng

Trong khuôn khổ hội nghị, 3 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất đã được trình bày là:
1. Báo cáo của nhóm: Bùi Hoàng Tuấn K50HH, Lữ Minh Hương- K51HH, và Nguyễn Ngọc Anh- K51HH với đề tài:” Nghiên cứu chất lượng dịch vụ thẻ(ATM) ghi nợ nội địa của Ngân hàng đầu tư vàphát triển Việt Nam- chi nhánh Đông Đô” do PGS.TS Lê Thị Kim Nhung hướng dẫn.

2. Báo cáo của nhóm: Nguyễn Thu Hà- K51H5 và Hoàng Thị Lan Anh K51H4 với đề tài: “Các yếu tố ảnh hưởng đến đa dạng hóa thu nhập của các hộ gia đình nông thôn Việt Nam” do TS Phạm Tuấn Anh hướng dẫn.

3. Báo cáo của nhóm: Đỗ Thị Hiền, Đào Thị Ngân và Nguyễn Thị Kim Ngọc - K51K4 với đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của các ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0" do T.S Đặng Thị Minh Nguyệt hướng dẫn

Trước khi bế mạc, PGS,TS. Lê Thị Kim Nhung đã chính thức phát động phong trào thi đua Sinh viên nghiên cứu khoa học để khởi động cho một chu kỳ mới.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, với rất nhiều ý kiến trao đổi của các giảng viên và sinh viên xoay quanh các báo cáo. Qua những câu hỏi và trả lời, các sinh viên trong khoa đã có được rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học những năm sau. Hội nghị đã kết thúc vào hồi 11h15 cùng ngày.