Sinh viên tình nguyện

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CỦA LCĐ KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

20/05/2018
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua LCĐ khoa Tài chính ngân hàng đã tổ chức chương trình tình nguyện “Dấu chân tuổi trẻ” về huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.
Trong lúc mọi người đang hối hả về quê nghỉ lễ thì 45 bạn SVTN và các  thầy giáo đã lên đường vào Nghệ An, chuyến xe chở theo rất nhiều quần áo quyên góp được và 40 suất quà tặng cho các em học sinh cùng với 4 chiếc tivi cho các điểm trường học, ngoài ra còn một số đồ từ các nhà tài trợ như tiền mặt và mũ nón cho học sinh...
Vượt hơn 460km và sau đó là sự đón tiếp nhiệt tình từ phía lãnh đạo địa phương toàn bộ số đồ mang vào đã được chuyển tận tay cho bà con nhân dân địa phương trong sự hồ hởi, cởi mở  và những cái bắt tay cảm ơn của người dân nơi đây. Ngoài ra trong ba ngày có mặt tại địa phương đoàn tình nguyện đã cùng với thanh niên địa phương tổ chức đào hố xây dựng bể nước sạch phục vụ trường bán trú cho các em học sinh xa trường, cùng ủy ban xã phát quang khuôn viên tránh muỗi sinh sản. Đặc biệt vào tối cuối cùng đoàn tình nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ  ấm cúng nhưng không kém phần sôi nổi với bà con địa phương. Cùng nhau tốt lửa trại, uống rượu cần  và múa điệu “lăm vông” đậm đà bản sắc của người dân tộc Thái nơi đây.