Quay trở lại danh sách

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG - BẢO HIỂM TRONG BỐI CẢNH MỚI”

09/09/2022 22:09

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG - BẢO HIỂM TRONG BỐI CẢNH MỚI”

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG - BẢO HIỂM TRONG BỐI CẢNH MỚI”
Phát triển dịch vụ tài chính số đang ngày càng thể hiện là xu thế không thế đảo ngược, nhất là khi các quốc gia trên toàn cầu đã và đang trải nghiệm những thay đổi cũng như những thách thức chưa từng có tiền lệ đến từ đại dịch Covid-19. Việc ứng dụng nhiều hơn các công nghệ tiên tiến trong cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính sáng tạo được nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng, trong đó có Việt Nam, để đối phó với cuộc khủng hoảng cũng như phát huy lợi thế để phát triển kinh tế. 

Tuy nhiên, sự phát triển các dịch vụ tài chính trong tình hình mới cũng đi kèm không ít thách thức, đòi hỏi cần phải có thay đổi về thể chế, tăng cường đầu tư vốn, đổi mới công nghệ và nâng cao trình độ nhân lực,... Trong bối cảnh đó, Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Phát triển dịch vụ Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm trong bối cảnh mới” được tổ chức nhằm cung cấp diễn đàn cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các học giả thực hiện những nghiên cứu, trao đổi, phát triển những tri thức và kỹ năng thực hành mới, định hướng những cách thức mới giúp cho các nhà quản trị kinh doanh, các doanh nhân có thêm cơ sở để không ngừng sáng tạo dịch vụ đa dạng hóa, tích hợp và cải tiến công nghệ, cải tiến chất lượng nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong kinh doanh dịch vụ Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm trong bối cảnh hiện nay và trong những năm tiếp theo. 

Hội thảo được tổ chức vào hồi 08:00 ngày 12/10/2021 tại trường Đại học Thương Mại, đồng thời thực hiện online qua nền tảng Zoom do Khoa Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Thương mại phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính - Bộ Tài chính đồng tổ chức.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu,... và các giảng viên, học viên đến từ nhiều cơ quan, tổ chức và đơn vị đào tạo. Bên cạnh đó, với vai trò là nhà tài trợ - Ngân hàng Nam Á, đã góp phần không nhỏ hỗ trợ Hội thảo được chuẩn bị triển khai và tổ chức.

Kính mời các quý vị quan tâm đăng kí tham dự Hội thảo tại fanpage Khoa Tài chính – Ngân hàng: 
https://www.facebook.com/events/174798641468255?ref=newsfeed